Tập đoàn Nhật Bản cần tuyển dụng nhân sự chuyên ngành kinh tế

28/03/2024

Tại buổi làm việc, Hiệp hội Orient Human Design Inc thông tin, hiện nay dân số ở Nhật Bản đang già hóa nhanh chóng. Các doanh nghiệp thiếu hụt nghiêm trọng lao động. Các cơ sở đào tạo lại rất khó thu hút được người học, dẫn đến thiếu hụt về nguồn lao động. Dự báo trong thời gian đến, Nhật Bản sẽ càng gặp khó về nguồn lao động.

Các doanh nghiệp Nhật Bản sang Đại học Huế lần này mong muốn tiếp nhận sinh viên khối ngành kinh tế, dịch vụ, sản xuất... sang thực tập tại Nhật Bản trong vòng 1 năm và 3 năm. Sau thực tập, các sinh viên ra trường có thể ở lại làm việc tại Nhật Bản. Sinh viên khi tham gia chương trình thực tập sẽ được quy đổi tín chỉ thực tập và mọi chi phí tham gia sẽ do các doanh nghiệp Nhật Bản chi trả.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Nhật Bản còn có nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư quản lý, kỹ sư sản xuất sang làm việc tại Nhật Bản nếu đáp ứng các yêu cầu của đơn vị tuyển dụng, nhất là về khả năng thành thạo tiếng Nhật.

Trường đại học Kinh tế, Đại học Huế cho biết, liên kết với các doanh nghiệp là giải pháp quan trọng để nâng chất lượng đào tạo. Việc kết nối tốt doanh nghiệp cũng sẽ giúp các sinh viên thuận lợi hơn khi tìm kiếm việc làm sau ra trường.

Khi khảo sát, có đến 20% sinh viên lựa chọn Nhật Bản làm nơi thực tập, xa hơn là mong muốn làm việc lâu dài tại đây. Để có thể cung ứng nguồn lao động chất lượng cho các doanh nghiệp Nhật Bản, phía các doanh nghiệp cần có văn bản cụ thể về đặt hàng đào tạo. Nhà trường sẽ căn cứ vào đó làm cơ sở để tuyển sinh. Điều này cũng sẽ giúp nhà trường chủ động trong xây dựng chương trình đào tạo phù hợp, nhất là đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên.

 

"Nguồn được lấy từ Báo Thừa Thiên Huế, ngày 26/03/2024, link đến bài gốc: https://baothuathienhue.vn/giao-duc/tin-tuc-giao-duc/doanh-nghiep-nhat-ban-mong-muon-tuyen-dung-lao-dong-khoi-nganh-kinh-te-139253.html"  

  • Chuyên tư vấn giới thiệu việc làm Xuất khẩu lao động Nhật Bản và việc làm trong nước.
    -----------------------------------
  • VIETSEIKO  - Khát vọng của bạn, tương lai của chúng ta
  • Website: https://vietseiko.com
  • Hotline: 090 397 2626 - (028) 3636.9996
  • Email: cv@vietseiko.com
  • Địa Chỉ: 108/17, Đường 79, phường Tăng Nhơn Phú B, Tp. Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh