Background Image

TRẮC NGHIỆM TÍNH CÁCH MBTI

Khám phá tiềm năng bản thânTỏa sáng năng lực nghề nghiệp

Trắc nghiệm tính cách MBTI là gì?

Trắc nghiệm tính cách MBTI (Myers-Briggs Type Indicator) là một phương pháp sử dụng hàng loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách con người. Kết quả trắc nghiệm MBTI chỉ ra cách con người nhận thức thế giới xung quanh và ra quyết định cho mọi vấn đề trong cuộc sống.

Hiện nay, MBTI được coi là công cụ khám phá tính cách phổ biến và chính xác nhất trên thế giới. Trong công việc, MBTI giúp mỗi cá nhân có thêm thông tin để định hướng và lựa chọn nghề nghiệp. Nhà tuyển dụng cũng có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc và văn hoá doanh nghiệp.

Hướng dẫn làm trắc nghiệm MBTI để có kết quả chính xác nhất


Giữ tâm trạng ổn định

Kết quả của một trắc nghiệm tâm lý phụ thuộc rất nhiều vào tâm trạng của bạn, vậy nên hãy thực hiện nó trong một trạng thái tâm lý bình ổn nhất.


Trung thực khi trả lời câu hỏi

Hãy phân biệt giữa thực tế (điều thực sự mô tả bạn) với lý tưởng (điều bạn muốn trở thành trong mắt người khác). Kết quả của bài trắc nghiệm hoàn toàn là câu chuyện của cá nhân bạn, đừng để yếu tố bên ngoài tác động đến câu trả lời.


Kiểm tra lại định kỳ

Chúng ta trưởng thành và thay đổi từng ngày, vậy nên kết quả MBTI cũng có thể thay đổi dựa trên nhận thức và thế giới quan tại những giai đoạn khác nhau trong cuộc đời. Tốt nhất bạn hãy làm kiểm tra MBTI lại nhiều lần để có cái nhìn tổng quát và chính xác nhất.Tại sao bạn nên làm trắc nghiệm MBTI?

Nhìn chung, kết quả MBTI giúp bạn nhận thức rõ hơn về bản thân, bao gồm điểm mạnh, điểm yếu, điều bạn thích, không thích, cũng như khả năng tương thích của bạn với những người xung quanh.


01. Trong sự nghiệp

Mỗi cá nhân có thể sử dụng MBTI như một bài trắc nghiệm nghề nghiệp nhằm tìm ra công việc phù hợp nhất với xu hướng tính cách của mình.


02. Trong tuyển dụng

Bộ phận HR có thể sử dụng MBTI để đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc và văn hóa doanh nghiệp.


03. Trong môi trường làm việc

MBTI giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của đồng nghiệp và cách mà họ nhìn nhận bạn. Nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng tìm ra phương pháp tương tác hiệu quả với những người xung quanh.


FAQs

Trắc nghiệm MBTI là gì?
Trắc nghiệm MBTI bắt nguồn từ đâu?
MBTI có bao nhiêu loại tính cách?
Kết quả MBTI có thay đổi không?
MBTI có thể dự đoán tương lai không?
Đâu là nhóm tính cách MBTI phổ biến nhất?
Đâu là nhóm tính cách MBTI hiếm nhất?