TIN TỨC CHUNG

Bình Dương: Trên 1.125 công chức, viên chức nghỉ việc

Ngày 21/11, Đoàn kiểm tra của Bộ Nội vụ do bà Võ Thị Tuyết Thu - Phó Chánh Thanh tra Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bình Dương về tình hình công chức,viên chức thôi việc, bỏ việc; việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong thi hành công vụ liên quan đến người dân và doanh nghiệp. Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 25/11, Đoàn kiểm tra sẽ làm việc với các Sở Nội vụ, Y tế, Giáo dục và Đào tạo; Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các địa phương trong tỉnh Bình Dương.

Lĩnh vực thương mại dịch vụ gia tăng tuyển dụng lao động dịp cuối năm

Những tháng cuối năm với nhiều hoạt động tiêu dùng, mua sắm luôn là thời điểm kinh doanh sôi động của các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành thương mại – dịch vụ. Do đó, nhu cầu tuyển dụng gia tăng, nhất là lao động làm việc bán thời gian.

CÁC TIPS ĐỐI PHÓ VỚI HỘI CHỨNG BURNOUT KHI LÀM VIỆC

Bạn có bao giờ cảm thấy mệt mỏi, chán nản và thiếu động lực khi làm việc? Bạn có thường xuyên đau đầu, mất ngủ và ốm vặt? Bạn có cảm thấy mình không còn quan tâm đến công việc, đồng nghiệp và khách hàng? Nếu câu trả lời là có, có thể bạn đang bị burnout - một hội chứng nghề nghiệp do căng thẳng kéo dài và không được quản lý tốt.

Lương 120 triệu đồng/tháng và động thái thu hút người tài ở TP.HCM

Việc TP.HCM trả mức lương đến 120 triệu đồng/tháng cho người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập được cho là hợp lý nhằm giữ chân được người tài, hạn chế tình trạng chảy máu chất xám.

Tỉ lệ nhà tuyển dụng 'bùng kèo', hủy offer cao hơn ứng viên

Thống kê cho thấy 45% ứng viên bị nhà tuyển dụng tiềm năng ngó lơ hay bùng kèo. Trong khi, tỷ lệ ứng viên biến mất, không phản hồi công ty sau bất kỳ giai đoạn tuyển dụng nào 36%.

TOP 7 CÁCH TRAU DỒI KỸ NĂNG QUẢN LÝ THỜI GIAN ĐỂ NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ trong một ngày, nhưng tại sao một số người có thể đạt được những thành tựu ấn tượng, một số người có thể duy trì sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, trong khi một số khác lại cảm thấy thời gian trôi qua mà không đem lại giá trị gì. Sự khác biệt duy nhất ở đây nằm ở kỹ năng quản lý thời gian của mỗi người. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tăng hiệu suất làm việc của mình. Hãy cùng điểm qua top 7 cách trau dồi kỹ năng quản lý thời gian cùng Vietseiko nhé!

TOP 7 THỦ THUẬT SIÊU HIỆU QUẢ GIÚP BẠN RÚT NGẮN THỜI GIAN LÀM VIỆC

Liệu làm việc với thời gian nhiều hơn có đem lại hiệu quả cao hơn? Một nghiên cứu mới đây của Đại học Stanford đã chỉ ra rằng, năng suất công việc không được quyết định bởi số lượng thời gian bạn đầu tư cho công việc, mà bởi cách làm việc thông minh và hiệu quả. Hãy điểm qua top 7 bí quyết để bạn rút ngắn thời gian làm việc của mình từ 60 giờ mỗi tuần giảm xuống chỉ còn 30-40 giờ cùng Vietseiko nhé!

Ít cơ hội việc làm lao động cho người lớn tuổi

Làn sóng sa thải lao động lớn tuổi hiện nay vẫn diễn ra ở nhiều doanh nghiệp (DN) và cơ hội tìm lại việc làm mới của lực lượng lao động này không mấy dễ dàng. Nhiều người từ chỗ có việc làm, thu nhập ổn định bỗng dưng mất việc và rơi vào cảnh khó khăn.

Phải làm sao khi cảm thấy sự nghiệp của mình đang chững lại?

Bạn gắn bó với một công việc đã lâu và đang bắt đầu cảm thấy môi trường hiện tại không còn giúp cho bạn phát triển. Bạn dần cảm thấy chán nản và mất sự nhiệt huyết với công việc của mình. Bạn cảm thấy mọi thứ liên quan đến công việc đều đang dậm chân tại chỗ. Đó là dấu hiệu của việc sự nghiệp của bạn đang bị chững lại. Đây là một vấn đề mà nhiều nhân sự lâu năm sẽ gặp phải. Vậy thì khi đối diện với vấn đề này bạn phải làm như thế nào? Đây là một số hướng đi mà Vietseiko gợi ý để bạn tìm kiếm câu trả lời cho mình.

TIN TỨC QUAN TÂM

Thông báo việc làm - Hoàn toàn miễn phí và dễ dàng

Tạo Ngay