Tin tức chung

Việt Nam trao tặng vật tư y tế phòng chống COVID-19 cho Nhật Bản

Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nhấn mạnh phía Nhật Bản sẽ trân trọng và sử dụng hiệu quả khẩu trang y tế mà Việt Nam hỗ trợ, đồng thời bày tỏ khâm phục công tác ứng phó dịch bệnh của Việt Nam trong thời gian qua.

Nhật Bản dự kiến cấp phép thuốc remdesivir

Bộ trưởng y tế Kato Katsunobu cho biết Nhật Bản dự kiến trong khoảng 1 tuần sẽ cấp phép thuốc remdesivir sau khi nhận được đơn đăng ký của công ty dược. Thuốc remdesivir là loại thuốc kháng vi-rút có thể được dùng trong điều trị bệnh nhân nhiễm vi-rút corona chủng mới.

Nhiều “ông lớn” toàn cầu rời bỏ Trung Quốc, Việt Nam được hưởng lợi?

Giới chuyên gia tin rằng Việt Nam đã sẵn sàng trở thành một trung tâm sản xuất thay thế nhờ vào vị trí gần Trung Quốc và chi phí thấp. Bất động sản khu công nghiệp nhờ thế được hưởng lợi.

Thủ tướng Nhật Bản: Hợp tác giữa ASEAN và các quốc gia Đông Á là 'chìa khóa' chống dịch COVID-19

Theo hãng tin Kyodo, ngày 14/4, phát biểu trước báo giới sau khi tham dự Hội nghị Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN và 3 nước đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc (ASEAN+3 hay APT) về ứng phó với dịch COVID-19 qua hình thức trực tuyến do Việt Nam chủ trì

Văn hóa công ty Nhật: 8 lưu ý khi xin lỗi tiền bối – cấp trên

Không ai muốn mắc lỗi nhưng những lúc như thế này chúng ta cần phải xin lỗi như thế nào? Ngày hôm nay LocoBee sẽ giới thiệu tới các bạn cách xin lỗi với tiền bối và cấp trên ở công ty Nhật nhé.