Tin tức chung

Ký ức ám ảnh của người sống sót sau vụ ném bom nguyên tử Hiroshima

Dù nhiều năm trôi qua, Michiko Yoshitsuka vẫn không thể quên ký ức ám ảnh của vụ ném bom nguyên tử xuống Hiroshima, Nhật Bản mà bà đã may mắn sống sót một cách thần kỳ.

Nhật Bản bắt đầu cấp lại visa cho lao động nước ngoài

Nhằm từng bước hướng tới việc tái mở cửa đi lại quốc tế, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam vừa thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin cấp mới visa cho một số đối tượng kể từ ngày 29-7.

Trưởng đại diện Jetro Hà Nội lý giải vì sao Việt Nam áp đảo các nước ASEAN trong thu hút doanh nghiệp Nhật Bản

Trong số 30 doanh nghiệp được Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tuyển chọn để mở rộng chuỗi cung ứng sang Đông Nam Á có 15 doanh nghiệp chọn Việt Nam. Điều này cho thấy sự hấp dẫn lớn của nền kinh tế 95 triệu dân.

Hầu hết chúng ta đều mong được sống cuộc sống hạnh phúc.

Nhà thơ Tố Hữu có câu “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình” hàm ý nói rằng tác giả muốn khuyên con người nên sống phải có lòng nhân ái, biết người biết ta, nếu gặp người khó khăn hoạn nạn nếu giúp được thì hãy nên giúp họ, bởi cho đi cũng chính là nhận lại. Mình giúp người rồi có lúc khó khăn sẽ có người khác giúp đỡ lại chúng ta. Nó cũng giống như luật nhân quả vậy.

Tập hợp lòng dân đưa đất nước vượt qua đại dịch

Bên cạnh việc tập hợp, phát huy sức sáng tạo, ý chí tự lực tự cường của người dân trong và ngoài nước, MTTQ Việt Nam các cấp cần góp sức vào việc sửa đổi thể chế, chính sách, pháp luật.